Logo Euro 2024 – Giải thích ý nghĩa của biểu tượng

Logo Euro 2024 – Giải thích ý nghĩa của biểu tượng

Logo Euro 2024 đã được công bố với màn trình diễn ánh sáng ấn tượng tại sân vận động Olympiastadion ở Berlin, Đức. Nước chủ nhà cùng liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã dành nhiều thời gian để thiết kế và lựa chọn biểu tượng ý nghĩa cho giải đấu. Bạn sẽ phải bất ngờ trước những thông điệp nhân văn mà ban tổ chức Euro mang đến thông qua logo này.

Hãy cùng BXH cá độ bóng đá online hợp pháp tìm hiểu ngay biểu tượng giải vô địch quốc gia Châu Âu.

Khám phá logo Euro 2024

Logo Euro 2024 được tạo ra từ cờ của 55 nước thành viên liên đoàn UEFA, màu sắc của chúng được kết hợp theo nhiều cách khác nhau để miêu tả hình dạng mái vòm của sân vận động Olympiastadion – Nơi diễn ra trận đấu chung kết ngày 14/7/2024.

Logo Euro 2024
Biểu tượng giải đấu

Ở chính giữa logo là cúp Henri Delaunay nổi tiếng và 24 đường màu xung quanh cúp đại diện cho 24 đội tham gia thi đấu vòng chung kết vào tháng 6 sắp tới.

Xem thêm: Top ghi bàn Euro 2024 có những ai? Danh sách vua phá lưới giải vô địch quốc gia Châu Âu các năm trước.

Euro 2024 logo có ý nghĩa gì?

Biểu tượng này vừa gợi nhắc tới các quốc gia tham gia Euro 2024, vừa là lời chào thân thương, nồng nhiệt nhất dành cho những người hâm mộ trên toàn thế giới. Bóng đá sẽ khiến chúng ta trở thành người một nhà và logo này là bước đầu tiên trong việc xây dựng ngôi nhà khổng lồ tại Đức.

Ngoài ra, logo còn thể hiện tình đoàn kết của người dân Châu Âu và người dân tại khắp các vùng đất trên hành tinh xanh. Khẩu hiệu “Đoàn kết bởi bóng đá. Đoàn kết trong trái tim của châu Âu” đi kèm với biểu tượng đã củng cố thêm thông điệp về sự gắn bó và hòa nhập này.

Xem thêm: Linh vật Euro 2020 là gì? Ý nghĩa của linh vật là gì?

Điểm qua Euro logo các mùa giải trước

Hãy cùng khám phá Logo Euro từ những mùa giải trước để thấy rõ sự thay đổi và tiến bộ của giải đấu lớn nhất nhì này:

  • Từ 1960 đến 1992: Logo thường bao gồm cờ của quốc gia đăng cai, tên UEFA bằng font chữ đậm và năm tổ chức giải đấu ở góc phải.
  • Euro 1996: Đây là năm đánh dấu sự thay đổi trong thiết kế với hình ảnh quả bóng và các ô lục giác tạo lên hình ảnh một người đang sút bóng.
  • Euro 2000: Biểu tượng là hình ảnh cầu thủ đá bóng trong khung tròn với 2 lá cờ của Hà Lan và Bỉ cắm xung quanh.
Euro 2024 Logo
Logo giải vô địch các quốc gia Châu Âu năm 2000
  • Euro 2004: Logo màu cam vàng theo quốc kì của Bồ Đào Nha với quả bóng nằm trong hình trái tim và 7 chấm xanh bên cạnh.
  • Euro 2008: Hình ảnh ngọn núi cao với quả bóng xanh được nước chủ nhà Áo và Thụy Sĩ lựa chọn.
  • Euro 2012: Biểu tượng là hình ảnh hai bông hoa với màu sắc đặc trưng của hai quốc gia Ba Lan, Ukraina với quả bóng ở giữa.
Logo Euro
Biểu tượng Euro 2012
  • Euro 2016:  Logo bao gồm cúp Henri Delaunay với thiết kế hiện đại và tinh tế đậm chất Pháp.
  • Euro 2020: Logo đặc biệt phản ánh sự đa dạng và kết nối của 13 quốc gia trên khắp Châu Âu.

Xem thêm: Euro mấy năm 1 lần? Tìm hiểu thể lệ thi đấu mới nhất của giải vô địch các quốc gia Châu Âu.

Lời kết

Logo Euro 2024 không chỉ là hình ảnh những lá cờ của 55 thành viên liên đoàn UEFA mà còn là lời chào đón nồng nhiệt tới người hâm mộ trên khắp thế giới. Với khẩu hiệu đi kèm “United by Football. Vereint im Herzen Europas”, biểu tượng này đại diện cho sự đoàn kết, gắn bó của người Châu Âu cũng như tất cả người dân trên hành tinh.

 

Tác giả Carie Kiều Tố PXN

Cerie Kiều Tố

Tôi là Carie Kiều Tố với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thống nói chung và truyền thông thể thao nói riêng. Từ những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình, tôi đã thực hiện dự án Trang cá cược bóng đá hợp pháp PXN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *